6 LƯU Ý ĐỂ TÌM ĐƯỢC CHỖ TRỌ GHÉP TỐT NHẤT

6 LƯU Ý ĐỂ TÌM ĐƯỢC CHỖ TRỌ GHÉP TỐT NHẤT


Ở ghép là cách thuê phòng trọ ở chung để tiết kiệm chi phí thuê trọ, cũng như giúp cuộc sống thú vị hơn. Việc tìm nơi cho thuê phòng trọ tốt đã khó, nhưng để có một người ghép cùng lý tưởng sẽ chẳng đơn giản tý nào. Bài viết này sẽ điểm qua 7 điều bạn cần lưu ý khi muốn tìm được phòng ghép hoàn hảo.


cách tìm phòng trọ ở ghép

Xem phòng trước khi ở


Liên lạc người cho ở ghép để được xem phòng trực tiếp, để chắc chắn cuộc sống có phù hợp với bạn không. Bên cạnh đó phải rành mạch chuyện tiền thuê nhà, kiểm tra kĩ điện nước, chi phí phát sinh thêm... bạn phải để ý phòng trọ gọn gàng, sạch sẽ hay không. Bởi như thế cho bạn biết người ở chung với mình có ý thức giữ gìn vệ sinh và ngược lại.

Tìm hiểu kỹ bạn ở ghép


Ở những nơi cho thuê phòng trọ thì đa dạng người và mỗi người tính cách, một lối sống riêng nên bạn phải tìm hiểu thật hiểu kỹ người ở ghép. Hai bên hòa hợp sẽ giúp cuộc sống thoải mái, vui vẻ hơn và tránh tình trạng trộm cắp vặt.

Để hiểu một người lạ đơn giản nhất là bạn hãy xem trang cá nhân để coi cách giao tiếp với mọi người như thế nào, facebook có đăng những điều nhạy cảm… hoặc 2 bên cần gặp nhau vài lần để trao đổi, nêu ra nguyện vọng cũng như yêu cầu khi sống chung. Nếu gặp phải những điều bạn cảm thấy không thích thì tốt nhất tránh càng xa càng tốt.

Hạn chế tối đa mua chung đồ

tìm phòng ở ghép

Bạn là người chuyển đến thì hạn chế tối đa việc mua chung đồ như quạt máy, bếp ga, nồi, chén, đũa,... Thường thì tìm người lạ ở ghép, có thể 1 trong 2 sẽ chuyển đi sau một thời gian sống chung bởi nhiều nguyên nhân xảy ra: giờ giấc sinh hoạt, quan điểm, tính cách khác nhau. Lúc bạn chuyển đi chỗ khác thì chỉ cần lấy đúng số đồ đạc của mình, tiết kiệm chi phí vận chuyển và không phải phiền phức phân chia giá trị từng món đồ.

Nên có một quỹ phòng riêng


Trong phòng trọ bạn nên thỏa thuận hàng tháng sẽ bỏ ra một khoản đểlàm quỹ riêng để thuận tiện cho việc chi trả các vấn đề như đồ ăn, đồ sinh hoạt, mua nước, mua giấy vệ sinh,...

Thống nhất về quy định phòng


Sau khi tìm hiểu và về ở chung thì bạn cũng nên trao đổi một số nội quy chung đặc biệt để trong quá trình sinh hoạt cả hai bên đều cảm thấy thoải mái nhất. Điển hình một số vấn đề như sau:

·         Có được dẫn bạn khác giới về phòng chơi hay không?
·         Cần về trước mấy giờ tối đúng so với quy tắc chủ cho thuê nhà trọ?
·         Phân chia lịch vệ sinh phòng trọ ra sao?
·         Có được dẫn bạn bè về nhậu nhẹt trong phòng hay không?
·         Buổi tối mấy giờ phải tắt đèn chính đi ngủ? Nếu không thì phải sử dụng đèn riêng...
·         Không tùy tiện dùng đồ của bạn cùng phòng nếu chưa hỏi ý kiến...

Cùng nhau đăng ký tạm trú


Cả hai nên mang giấy tờ tùy thân để đi đăng ký tạm trú tại chính quyền địa phương nơi mình thuê trọ. Khi có cơ quan chức năng xác nhận sự cư trú của bạn và bạn cùng phòng thì việc quản lý và giúp đỡ bạn nếu có xảy ra tình trạng bạn ở ghép trộm cắp tài sản hay lừa đảo cũng dễ dàng hơn. Như vậy, việc khai báo tạm trú vừa là nghĩa vụ của những người ở trọ vừa giúp bạn kiểm tra tính xác thực của giấy tờ tùy thân của bạn ở ghép.

Với 7 kinh nghiệm bên trên, giờ đây việc tìm được nơi cho thuê căn hộ, phòng trọ để ở ghép giờ đây không còn vấn đề gì đáng lo lắng hay phức tạp gì cả dù cả nam và nữ nhé.

>> Xem thêm: Website bất động sản Alo Nhà Trọ https://alonhatro.com/

Tin liên quan

Không có nhận xét nào: